no icon

Phòng khám thành đô | image share

Chớ để táo bón lâu ngày sẽ dẫn tới bệnh trĩ?

Điểm trung bình: 9/10 (89 lượt đánh giá)

Đối với những người có tính chất công việc là thường xuyên phải ngồi nhiều, đi lại và vận động ít, đặc biệt bị táo bón kinh niên hoặc những bệnh lý khác… là đối tượng yêu thích của bệnh trĩ.

Chớ để táo bón lâu ngày sẽ dẫn tới bệnh trĩ?

Chớ để táo bón lâu ngày sẽ dẫn tới bệnh trĩ?

Táo bón đè nén trực tràng sẽ gây nên bệnh trĩ

Thực tế hiện nay đã cho thấy, đa số bênh nhân bị táo bón gặp phải tình trạng chung là phân bị khô cứng, đè nén lên trực tràng khiến cho tĩnh mạch ở dưới niêm mạc chịu áp lực và cản trở quá trình lưu thông máu. Nhất là tĩnh mạch trên trực tràng và các nhánh khác, máu sẽ dễ bị hồi động lại, hình thành nên bệnh trĩ.

Những bệnh nhân bị táo bón, khi đi vệ sinh bao giờ cũng phải tốn nhiều sức lực hơn người bình thường, cụ thể là áp suất trong bụng tăng lên cao khiến hậu môn và trực tràng bị đè xuống, cản trở quá trình tuần hoàn máu và các tĩnh mạch, việc sắp xếp các huyết quản trên trực tràng và phân cũng bị đè nén làm cho tĩnh mạch dưới niêm mạc mở rộng ra.

Ở những người bị táo bón nặng, niêm mạch trực tràng là lớp cơ tách rời khỏi nhau khiến ống hậu môn theo phân chuyển xuống dưới, đây là nguyên nhân dẫn tới bệnh trĩ.

Nguyên nhân gây bệnh trĩ là do táo bón

Nguyên nhân gây bệnh trĩ là do táo bón 

Bệnh nhân khi bị táo bón, phân cứng và khô sẽ đi qua hậu môn, kéo căng vùng da hậu môn khiến các nếp gấp ở niêm mạc mỏng dần đi trông thấy. Hơn thế, phân cứng và khô cũng làm cho lớp niêm mạc vùng hậu môn bị tổn thương nghiêm trọng và gây chảy máu.

Những cách trị táo bón hiệu quả nhanh

Bạn có biết, trĩ có thể gây ra đau đớn, nhất là khi đi vệ sinh, vì thế mà người bệnh cảm thấy sợ hãi mỗi khi phải đi vệ sinh hàng ngày. Chính vì thế mà phân bị lưu lại trong ruột lâu hơn, gây táo bón ngày càng trầm trọng.

Liên quan tới bệnh trĩ, việc điều trị hiệu quả nhất đó là tiến hành phẫu thuật, tuy nhiên, trong khi phẫu thuật nếu cắt bỏ quá nhiều lớp biểu vì ở ống hậu môn sẽ gây ra sẹo, cửa hậu môn bị co hẹp tạo nên sẹo cứng không thể mở ra được.

Chính vì điều này mà hậu môn bị hẹp sẽ làm phân khó lọt ra ngoài, gây nên tỉnh trạng táo bón. Họ phải cố gắng rất nhiều sức để đi vệ sinh, khiến hậu môn bị rạn, nó làm cho người bệnh cảm thấy đau đớn, sợ sệt không dám đi hoặc nhịn không đi.

Làm gì khi bị táo bón

Làm gì khi bị táo bón

Với những hậu quả nghiêm trọng mà tình trạng táo bón gây ra cho cơ thể chúng ra, bạn cần hình thành cho mình những thói quen sinh hoạt lành mạnh, ăn nhiều chất xơ và tập thể dục thường xuyên sẽ giúp cơ thể khỏe khoắn, tinh thần thoải mái hơn.

Ngoài ra, nếu bạn đang gặp phải tình trạng táo bón này, lo lắng nó sẽ gây nên bệnh trĩ và không biết cách phòng tránh như thế nào là hiệu quả thì có thể tới Phòng khám Thành Đô, địa chỉ số 248 Trần Hưng Đạo, Tp Bắc Ninh hoặc gọi điện tới hotline: 1900.2858 để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

Nhắc nhở : Rất nhiều bệnh nhân mù quáng đi Hà nội điều trị bệnh, hi vọng có thể đạt được hiệu quả cao. Nhưng lại không biết những loại bệnh thường gặp này, hiện nay trình độ của các cơ sở y tế tại khu vực Bắc Ninh đã hoàn toàn có thể chữa khỏi. So với các cơ sở y tế ở Hà nội thì các cơ sở ở Bắc Ninh có các ưu điểm vượt trội hơn như: thuận tiện, tiết kiệm thời gian, chi phí thấp. Ở Hà Nội do giá thành cao dẫn đến các chi phí khác cũng tăng cao hơn rất nhiều so với Bắc Ninh, hơn nữa hiệu quả trị liệu chưa chắc đã tốt hơn ở Bắc Ninh. Đối với những người phải đi làm thì việc chọn 1 cơ sở y tế chi phí thấp, hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian là vô cùng quan trọng.

Chuyên khoa

Triệu chứng thường gặp

Căng tức khó chịu hậu môn
Hậu môn bị sưng và nóng rát
Đi đại tiện bị chảy máu
Ngứa ngáy khó chịu ở hậu môn
Đau rát hậu môn
Mọc mủ xung quanh hậu môn

Messenger bây giờ

Bác sỹ Thành Đô vừa gửi một tin nhắn