no icon

Phòng khám thành đô | image share

Điểm danh những triệu chứng của bệnh hậu môn có vật thể lạ?

Điểm trung bình: 9/10 (89 lượt đánh giá)

Để có thể điều trị và hạn chế tối đa những tác hại bệnh hậu môn có vật thể lạ gây ra cho sức khỏe của chúng ta, ngay từ bây giờ người bệnh hãy trang bị cho mình đầy đủ kiến thức cũng như các triệu chứng của bệnh hậu môn có vật thể lạ nhé.

Điểm danh những triệu chứng của bệnh hậu môn có vật thể lạ?

Điểm danh những triệu chứng của bệnh hậu môn có vật thể lạ?

Thế nào là bệnh hậu môn có vật thể lạ?

Có thể bạn chưa biết, hậu môn có vật thể lạ là thuật ngữ dùng để chỉ tình trạng bất thường ngay tại vị trí hậu môn, nó gây ra cho người bệnh cảm giác khó chịu, vướng víu như có vật chèn ép ở hậu môn.

Theo khảo sát và nghiên cứu, có khá nhiều nguyên nhân dẫn gây hậu môn có vật thể lạ, bao gồm: bệnh trĩ, nuốt phải dị vật nên khi đi đại tiện dị vật ấy sẽ mắc lại tại hậu môn, áp xe hậu môn, đau hậu môn, viêm ống trực tràng, Polyp hậu môn, u nhú phì đại, sa hậu môn… Tuy nhiên, nguyên nhân chủ yếu và quan trọng nhất khiến hậu môn có vật thể lạ đó là do các bệnh lý tại vùng hậu môn và trực tràng.

Triệu chứng của bệnh hậu môn có vật thể lạ?

Khi nghiên cứu về bệnh lý này, tại Phòng khám Thành Đô, các bác sỹ đã chỉ ra rằng, hậu môn có vật thể lạ là dấu hiệu điển hình cảnh báo người bệnh đang gặp phải một số bệnh lý nguy hiểm tại vùng hậu môn - trực tràng. Những triệu chứng này có thể là dấu hiệu điển hình của những căn bệnh sau:

yes  Đau hậu môn

Đây được coi là biểu hiện rõ nhất của bệnh hậu môn có vật thể lạ, nó khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, đau nhói tại vùng hậu môn. Nguyên nhân của hậu môn có vật thể lạ này còn do dị vật tại hậu môn hình thành trong quá trình đi đại tiện làm phân cọ sát và và gây nên cảm giác đau đớn ngày một nghiêm trọng hơn.

Khám và điều trị bệnh hậu môn có vật thể lạ

Khám và điều trị bệnh hậu môn có vật thể lạ

yes  Chảy máu hậu môn

Ngay khi người bệnh đi đại tiện, những vật thể lạ tại hậu môn sẽ ma xát với phân và kích thích chảy máu, gây ra tình trạng đại tiện ra máu. Tùy thuộc vào mức độ bệnh của mỗi người mà lượng máu chảy ra là hoàn toàn khác nhau.

yes Hậu môn có dị vật

Hậu môn có dị vật là dâu hiệu điển hình nhất của bệnh hậu môn có vật thể lạ, nó có thể được quan sát bằng mắt thường. Ngay khi bệnh phát triển, các dị vật lớn dần sẽ sa ra ngoài hậu môn, gây nên tình trạng đau rát, dị ứng và viêm nhiễm nguy hiểm.

Hậu môn có dị vật

Hậu môn có dị vật

yes Ngứa rát hậu môn

  Vật thể lạ ở hậu môn sẽ khiến cho dịch nhày tiết ra nhiều gây nên ẩm ướt vùng hậu môn xung quanh khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu và ngứa rát.

Các chuyên gia khuyên bạn ngay khi thấy mình có những dấu hiệu bệnh hậu môn có vật thể lạ thì đến ngay các cơ sở chuyên khoa để thăm khám và điều trị bệnh, tránh những biến chứng nguy hiểm về sau.

Điều trị hậu môn có vật thể lạ

Sau khi thăm khám bệnh, các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị hậu môn có vật thể lạ dựa vào từng bệnh án của người bệnh.

Tại Phòng khám đa khoa Thành Đô đã áp dụng thành công kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị hậu môn có vật thể lạ  và đã thành công chữa khỏi bệnh cho nhiều bệnh nhân. Kỹ thuật xâm alasn tối thiểu HCPT. Kỹ thuật có những ưu điểm sau không gay đau, không đóng vảy, không có mùi lạ, không chảy máu, an toàn, không lây truyền, không để lại di chứng, không biến chứng,...

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ tới bạn về triệu chứng của bệnh hậu môn có vật thể lạ. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp cho bạn có thêm thật nhiều kiến thức và những kinh nghiệm mới.

Nếu bạn còn thắc mắc hoặc cần tư vấn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 1900.2858 hoặc tới địa chỉ số 248 Trần Hưng Đạo, Tp Bắc Ninh để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

Nhắc nhở : Rất nhiều bệnh nhân mù quáng đi Hà nội điều trị bệnh, hi vọng có thể đạt được hiệu quả cao. Nhưng lại không biết những loại bệnh thường gặp này, hiện nay trình độ của các cơ sở y tế tại khu vực Bắc Ninh đã hoàn toàn có thể chữa khỏi. So với các cơ sở y tế ở Hà nội thì các cơ sở ở Bắc Ninh có các ưu điểm vượt trội hơn như: thuận tiện, tiết kiệm thời gian, chi phí thấp. Ở Hà Nội do giá thành cao dẫn đến các chi phí khác cũng tăng cao hơn rất nhiều so với Bắc Ninh, hơn nữa hiệu quả trị liệu chưa chắc đã tốt hơn ở Bắc Ninh. Đối với những người phải đi làm thì việc chọn 1 cơ sở y tế chi phí thấp, hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian là vô cùng quan trọng.

Chuyên khoa

Triệu chứng thường gặp

Căng tức khó chịu hậu môn
Hậu môn bị sưng và nóng rát
Đi đại tiện bị chảy máu
Ngứa ngáy khó chịu ở hậu môn
Đau rát hậu môn
Mọc mủ xung quanh hậu môn

Messenger bây giờ

Bác sỹ Thành Đô vừa gửi một tin nhắn