http://khamchuabenhtribacninh.com/uploads/articles/featured/c92ad-dieu-tri-tri-hon-hop-2.jpg

Phòng khám thành đô | image share
Trang chủ
Sức khỏe
Miễn phí cước gọi

Điều trị trĩ hỗn hợp an toàn và hiệu quả bằng phương pháp nào?

Điểm trung bình: 9/10 (89 lượt đánh giá)

Người tham vấn : chungseo
Ngày viết : 05/12/2018

Bệnh trĩ thường được chia ra thành 3 nhóm đó là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Thế nhưng thực tế cho thấy mọi người khi nhắc đến bệnh này đều thường đề cập tới hai loại ban đầu mà không nhiều người biết rằng trĩ hỗn hợp cũng rất nguy hiểm và nhiều người mắc phải.

Bệnh trĩ hỗn hợp là gì?

Trĩ hỗn hợp là một dạng bệnh của trĩ đây là sự kết hợp của cả trĩ nội và trĩ ngoại. Bệnh nhân nếu như mắc cả hai loại bệnh trĩ này cùng lúc sẽ có cả hai đám trĩ ở cả trong ống hậu môn và cả rìa ngoài của hậu môn.

Trĩ hỗn hợp đặc biệt nguy hiểm

Các búi trĩ trong ống hậu môn bị sa ra khá nặng rồi liên kết với búi trĩ ở rìa ngoài của hậu môn sẽ tạo nên một khối trĩ khá lớn và kéo dàu từ trong ra đến ngoài hậu môn. Đám trĩ liên kết đó được gọi là trĩ hỗn hợp, vì sự kết hợp này mà bệnh có mức độ nguy hiểm và phức tạp cao hơn.

Các biểu hiện của trĩ hỗn hợp

Đại tiện ra máu

Là một trong những dấu hiệu thường gặp của những người bị trĩ nội, sau khi đại tiện thấy lẫn máu dính ở giấy lau

Dịch nhầy tràn ra hậu môn

Bệnh nhân bị trĩ ngoại do búi trĩ lòi ra ngoài nên có cảm giác ẩm ướt và ngứa ngáy bởi dịch nhầy thường tiết ra. Niêm mạc trực tràng bị trĩ kích thích qua thời gian dài có thể tiết ra nhiều dịch.

Dị vật lòi ra ở hậu môn

Ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhiều người

Là triệu chứng của những người bị trĩ nội ở giai đoạn cuối và giữa, nguyên nhân của hiện tượng này thường là do khối trĩ nội to làm cho niêm mạc cũng như các tầng niêm mạc ở dưới và tầng hậu môn bị chia cách ra. Khi đi đại tiện các khối trĩ bị tụt xuống dưới những nếp gấp đi qua ống hậu môn làm cho búi trĩ lòi ra ngoài.

Đau nhức hậu môn

Là dấu hiệu thường gặp ở những bệnh nhân bị trĩ bởi hậu môn có nhiều dây thần kinh nhạy cảm nên có thể bị đau nặng hoặc đau nhẹ khi chịu những kích thích ví dụ như đau nhiều, đau mạnh, đau rát,.. có thể trước hoặc sau khi đi đại tiện.

Sa búi trĩ

Dấu hiệu này thường hay gặp ở những bệnh nhân bị trĩ ngoại, trĩ nội khi bị viêm sẽ gây đau đớn và trường hợp sa búi trĩ thường xảy đến với những người bị nhiễm trùng trĩ nội, búi trĩ bị tắc nghẹt hoại tử cũng có thể gây nên tình trạng sa búi trĩ gây đau đớn và phiền phức cho người bệnh

Điều trị trĩ hỗn hợp bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT

Kỹ thuật này lợi dụng nguyên lý sản sinh nhiệt từ điện trường dưới hình thức sóng cao tần. Qua sóng cao tần khiến cho các cơ quan ở bên trong lỗ rò chứa nguyên tử ion điện và cả ion lưỡng cực sản sinh ra nhiệt nội sinh.

 Ion thuốc đó chỉ trong thời gian ngắn có thể dễ dàng thâm nhập vào gốc rễ gây nên bệnh sau đó dựa trên sóng cao tần để tạo hiệu quả từ tính lên các búi trĩ mang đến hiệu quả cao. Nhờ vậy các búi trĩ bị mất nước ngay và khô lại sau đó thu hẹp và xảy ra tình trạng protein đông tụ làm co thắt mạch máu giúp búi trĩ rụng một cách tự nhiên.

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT tại phòng khám Thành Đô có thời gian phẫu thuật ngắn chỉ khoảng 20 phút và có thể loại bỏ nguyên nhân gây nên bệnh đồng thời hạn chế được khả năng tái phát sau này.

Điều trị ở các cơ sở uy tín

So với những phương pháp điều trị truyền thống như bẫy thắt, đông lạnh hay cắt bỏ đi thì HCPT có nhiều tính năng ưu việt hơn bởi không làm chảy máu, không đau và thời gian phẫu thuật ngắn hơn thời gian hồi phục cho bệnh nhân cũng ngắn hơn nên không ảnh hưởng tới hoạt động thường ngày của các bệnh nhân.

Ưu điểm của kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT

Độ chính xác cao: dùng máy tính hiển thị chính xác vị trí của bệnh lý và hỗ trợ cho quá trình phẫu thuật diễn ra dễ dàng hơn

► Phục hồi nhanh chóng: Các vết thương hậu phẫu phục hồi nhanh chóng hơn không ảnh hưởng đến những chức năng vốn có của hậu môn. Bệnh nhân sau khi tiến hành phẫu thuật có thể ra về ngay.

Ít gây đau đớn: Quá trình phẫu thuật sử dụng thuốc gây mê cục bộ bệnh lý nên bệnh nhân ít cảm thấy đau đớn

Biến chứng thấp: áp dụng kỹ thuật điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân qua quan sát có thể thấy được tỉ lệ biến chứng sau đó là rất thấp.

An toàn xâm lấn tối thiểu: Quá trình phẫu thuật thông qua máy tính hiển thị cả trong và hậu phẫu đều rất an toàn đảm bảo các vết thương để lại rất nhỏ nên không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của bệnh nhân.

Chuyên khoa

Triệu chứng thường gặp

Căng tức khó chịu hậu môn
Hậu môn bị sưng và nóng rát
Đi đại tiện bị chảy máu
Ngứa ngáy khó chịu ở hậu môn
Đau rát hậu môn
Mọc mủ xung quanh hậu môn

Bài viết liên quan Nên tìm hiểu

Trĩ hỗn hợp và những điều bạn cần biết

Trĩ hỗn hợp và những điều…

Được biết đến là một trong 3 loại bệnh trĩ thường gặp ở nhiều bệnh nhân, trĩ hỗn hợp là sự kết hợp của cả trĩ…

Xem chi tiết
Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp nào an toàn và hiệu quả?

Điều trị bệnh trĩ bằng phương…

Bệnh trĩ tuy không phải một bệnh có thể nguy hiểm đến tính mạng nhưng ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt cũng như…

Xem chi tiết
phone-calling

Messenger bây giờ

Bác sỹ Thành Đô vừa gửi một tin nhắn

Lựa chọn

tốt nhất

Xin chào
Hotline

0865.776.663

  • Tư vấn trực tuyến

    Tư vấn

    Trực tuyến

  • Tư vấn trực tuyến

    Đặt hẹn

    Trực tuyến