no icon

Phòng khám thành đô | image share

Không khó để biết nguyên nhân tình trạng đi ngoài ra máu?

Điểm trung bình: 9/10 (89 lượt đánh giá)

Đi ngoài ra máu là hiện tượng phổ biến, ai cũng có thể gặp phải tình trạng này ít nhất một lần trong đời. Có những trường hợp nguy hiểm và có thể tự khỏi, nhưng cũng có những trường hợp lại là biểu hiện của nhiều bệnh lý nguy hiểm cần được điều trị.

Không khó để biết nguyên nhân tình trạng đi ngoài ra máu?

Đi ngoài ra máu là do bệnh trĩ

Nếu bạn để ý hoặc quan sát kĩ càng sẽ thấy trong phân có dính máu hoặc trên giấy vệ sinh, càng về sau khi bệnh tiến triển ở mức độ nặng hơn, nó sẽ ra máu tươi và nhỏ thành nhiều giọt hoặc thành tia.

Ở những bệnh nhân bị nặng hơn, người bệnh có thể xuất hiện cả máu tươi khi ngồi xổm hoặc có bất cứ hành động nào gây áp lực lên mao mạch và hậu môn, hơn thế việc mắc bệnh này sẽ khiến người bệnh cảm thấy ngứa ngáy hoặc đau đớn, sự xuất hiện của các búi trĩ ngày càng tăng sẽ khiến kích thước của nó vướng vúi khó chịu hơn.

Đi ngoài ra máu do nứt kẽ hậu môn

Thông thường, táo bón là nguyên nhân chủ yếu và là nguyên nhân chính gây nên tình trạng nứt kẽ hậu môn, nó biểu hiện bằng tổn thương theo chiều dọc ở niêm mạc theo hậu môn có chiều dài khoảng 1cm.

Không khó để biết nguyên nhân tình trạng đi ngoài ra máu?

Không khó để biết nguyên nhân tình trạng đi ngoài ra máu?

Người bệnh lúc này thường xuyên cảm thấy đau rát, nhất là khi đi đại tiện có kèm theo máu tươi, tuy nhiên thì lượng máu này ít hơn so với bệnh trĩ.

Đi ngoài ra máu có thể do Polyp đại trực tràng

Tùy thuộc vào mức độ bệnh, tình trạng đi cầu ra máu nhiều hay ít, không có những triệu chứng nào khác thường. Ngoài ra, dấu hiệu này còn không có nhiều triệu  chứng nào khác, do đó nó khó phát hiên và khiến người bệnh chủ quan hơn,

Tuy nhiên, nếu tình trạng này không được can thiệp kịp thời có thể khiến bệnh nhân bị đe dọa về sức khỏe, theo thống kê có khoảng 90% người bệnh bị ung thư đại trực tràng phát triển từ Polyp.

Đi ngoài ra máu tươi là do bệnh viêm đại trực tràng

Không khó để biết nguyên nhân tình trạng đi ngoài ra máu?2

Có thể bạn chưa biết, bệnh viêm loét đại trực tràng cũng có biểu hiện đi đại tiện ra máu, lượng máu của nó không đáng kể. Ngay thời gian đầu bị bệnh, người bệnh chỉ cảm thấy mót đi ngoài, đi ngoài kèm theo tiêu chảy nhiều lần và lẫn chất nhày. Nếu không điều trị triệt để và kịp thời sẽ gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe, cụ thể là tình trạng hẹp đại tràng, áp xe hậu môn hoặc hoại tử.. cực kì nguy hiểm.

Không nên chủ quan với bệnh

Hiện nay, có rất nhiều người bị đi ngoài ra máu nhưng chủ quan và e ngại không chữa trị sớm mà nó để kéo dài. Các chuyên gia về y tế cũng cho rằng, việc đi ngoài ra máu tươi này rất cần thận trọng.

Việc mất máu trong thời gian dài làm cho chúng ta dễ mắc bệnh thiếu máu, cơ thể xanh xao và khó tập trung làm việc gì đó.

Như vậy, với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên đây về nguyên nhân của tình trạng đị ngoài ra máu sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều kiến thức và kinh nghiệm mới. Nếu bạn có bất kì dấu hiệu nào của tình trạng này có thể tới Phòng khám Thành Đô, địa chỉ số 248 Trần Hưng Đạo, Tp Bắc Ninh hoặc liên hệ theo hotline: 1900.2859 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Nhắc nhở : Rất nhiều bệnh nhân mù quáng đi Hà nội điều trị bệnh, hi vọng có thể đạt được hiệu quả cao. Nhưng lại không biết những loại bệnh thường gặp này, hiện nay trình độ của các cơ sở y tế tại khu vực Bắc Ninh đã hoàn toàn có thể chữa khỏi. So với các cơ sở y tế ở Hà nội thì các cơ sở ở Bắc Ninh có các ưu điểm vượt trội hơn như: thuận tiện, tiết kiệm thời gian, chi phí thấp. Ở Hà Nội do giá thành cao dẫn đến các chi phí khác cũng tăng cao hơn rất nhiều so với Bắc Ninh, hơn nữa hiệu quả trị liệu chưa chắc đã tốt hơn ở Bắc Ninh. Đối với những người phải đi làm thì việc chọn 1 cơ sở y tế chi phí thấp, hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian là vô cùng quan trọng.

Chuyên khoa

Triệu chứng thường gặp

Căng tức khó chịu hậu môn
Hậu môn bị sưng và nóng rát
Đi đại tiện bị chảy máu
Ngứa ngáy khó chịu ở hậu môn
Đau rát hậu môn
Mọc mủ xung quanh hậu môn

Messenger bây giờ

Bác sỹ Thành Đô vừa gửi một tin nhắn