no icon

Phòng khám thành đô | image share

Làm thế nào để phát hiện trĩ ngoại ở giai đoạn đầu?

Điểm trung bình: 9/10 (89 lượt đánh giá)

Bệnh trĩ ngoại xảy đến khi mà búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn và khiến cho bệnh nhân cảm thấy đau đớn lúc vận động hay tiểu tiện. Các biểu hiện của trĩ ngoại rất dễ lầm sang bệnh khác nhất là ở giai đoạn đầu. Tham khảo bài viết dưới đây của phòng khám đa khoa Thành Đô để có thêm những thông tin hữu ích nhé.

Làm thế nào để phát hiện trĩ ngoại ở giai đoạn đầu 1

Làm thế nào để phát hiện trĩ ngoại ở giai đoạn đầu 

Biểu hiện của trĩ ngoại ở giai đoạn đầu

Người bệnh thường có dấu hiệu điển hình như khối huyết trĩ ngoại: với cảm giác đau đớn rõ rệt, hoặc có những triệu chứng ở toàn cơ thể, cảm giác đau đớn kể cả khi vô tình tiếp xúc phải. Lúc đi đại tiện hay vận động mạnh các khối trĩ có thể đột ngột sa ra ngoài hậu môn khiến người bệnh có cảm giác đau hơn bình thường đặc biệt là lúc vận động mạnh có thể khiến cho các búi trĩ sa ra ngoài hậu môn khiến cho người bệnh thấy đau đớn bất thường nhất là khi có những viêm nhiễm bề mặt da hậu môn hoặc hình thành rò hậu môn, hay khi vận động.

Biểu hiện bệnh trĩ nội giai đoạn đầu

Biểu hiện bệnh trĩ nội giai đoạn đầu

Thời gian đầu các mô liên kết trĩ ngoại thường sưng to ở các nếp gấp, có khi xuất hiện vùng viêm nhiễm ở bên ngoài hậu môn hay phía trước của hậu môn và cũng có trường hợp là cả hai. Những bệnh nhân bị trĩ giai đoạn đầu có thể xuất hiện triệu chứng chai cứng hậu môn nên dễ gây kích thích hoặc co thắt cơ vòng làm đau nhức.

Trĩ ngoại cũng có thể có viêm trĩ ngoại hay sưng phồng tĩnh mạch trĩ ngoại thường là do hậu môn chịu tổn thương viêm nhiễm, bệnh nhân cũng có thể thấy nóng rát hoặc khó chịu ở vùng hậu môn. Tĩnh mạch trĩ ngoại hậu môn sưng phồng nằm ở phía dưới của đường lược và hình thành nên các khối hình tròn hay hình bầu dục, có đôi khi là lăng trụ mềm ở ngay lề hậu môn. Những trường hợp có mụn nước thì bệnh có thể có những diễn biến nghiêm trọng hơn nữa.

Trĩ ngoại thường gặp ở phụ nữ

Các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Thành Đô cho rằng sở dĩ trĩ ngoại thường xảy ra nhiều hơn ở phụ nữ là bởi:

Trĩ ngoại thường gặp ở đối tượng nào?

Trĩ ngoại thường gặp ở đối tượng nào?

- Cấu tạo cơ thể nữ giới và vùng chậu nữ giới có tử cung, dễ dẫn đến tình trạng chèn ép trực tràng làm cho trực tràng nghiên về phía sau với độ cong lớn, lúc đi đại tiện dễ chậm hơn nam giới nên dễ dẫn đến tình trạng táo bón và sau này là bệnh trĩ ngoại.

- Đối với phụ nữ mang thai, thai nhi càng lớn dần thì càng có thể chèn ép lên trực tràng đồng thời gây trở ngại cho việc lưu thông tĩnh mạch ở hậu môn trực tràng và gây nên bệnh trĩ ngoại.

- Kinh nguyệt và cả khí hư tiết ra một cách thường xuyên có thể làm kích thích đến vùng da ở hậu môn dễ gây ra tình trạng viêm mãn tính và làm tăng sinh các mô rồi dẫn đến trĩ ngoại.

- Với phụ nữ sau sinh, khoang bụng trỗng rỗng và không có nhu cầu đi đại tiện cũng không đi đại tiện nhiều ngày hoặc nằm trên giường lâu đại tiện khó khăn có thể dẫn đến trĩ ngoại.

Chính vì thế ngay khi phát hiện những biểu hiện của trĩ ngoại giai đoạn đầu chúng tôi vừa kể trên bạn nên đi khám ngay để tránh bệnh nặng hơn. Mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ hotline 19002858 hoặc địa chỉ 248 Trần Hưng Đạo, TP Bắc Ninh để khám chữa kịp thời.

Nhắc nhở : Rất nhiều bệnh nhân mù quáng đi Hà nội điều trị bệnh, hi vọng có thể đạt được hiệu quả cao. Nhưng lại không biết những loại bệnh thường gặp này, hiện nay trình độ của các cơ sở y tế tại khu vực Bắc Ninh đã hoàn toàn có thể chữa khỏi. So với các cơ sở y tế ở Hà nội thì các cơ sở ở Bắc Ninh có các ưu điểm vượt trội hơn như: thuận tiện, tiết kiệm thời gian, chi phí thấp. Ở Hà Nội do giá thành cao dẫn đến các chi phí khác cũng tăng cao hơn rất nhiều so với Bắc Ninh, hơn nữa hiệu quả trị liệu chưa chắc đã tốt hơn ở Bắc Ninh. Đối với những người phải đi làm thì việc chọn 1 cơ sở y tế chi phí thấp, hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian là vô cùng quan trọng.

Chuyên khoa

Triệu chứng thường gặp

Căng tức khó chịu hậu môn
Hậu môn bị sưng và nóng rát
Đi đại tiện bị chảy máu
Ngứa ngáy khó chịu ở hậu môn
Đau rát hậu môn
Mọc mủ xung quanh hậu môn

Messenger bây giờ

Bác sỹ Thành Đô vừa gửi một tin nhắn