no icon

Phòng khám thành đô | image share

Trĩ hỗn hợp có những tác hại gì với những khỏe người bệnh?

Điểm trung bình: 9/10 (89 lượt đánh giá)

Bệnh trĩ hiện nay thường gặp ở nhiều đối tượng bệnh nhân và gây ra những tác hại nhất định cả về tâm lý cũng như sức khỏe và sinh hoạt thường ngày của người bệnh. Bệnh trĩ nói chung nhiều người vẫn tưởng chỉ có trĩ nội và trĩ ngoại nhưng không phải ai cũng biết được trĩ hỗn hợp có những tác hại như thế nào.

Bệnh trĩ hỗn hợp như thế nào?

Trĩ hỗn hợp nguy hiểm nhất trong số các phân loại

Trĩ hỗn hợp là sự kết hợp của cả hai loại bệnh đó là trĩ nội và trĩ ngoại. Trĩ nội thường xảy ra ở trong ống của hậu môn còn trĩ ngoại thì xảy ra ở ngoài hậu môn, khi đến giai đoạn nặng hơn thì các búi trĩ của hai loại trĩ này bị sa xuống và dính với nhau tạo nên một búi trĩ lớn kéo dài từ ống hậu môn tới tận bên ngoài của hậu môn, búi trĩ này được gọi là trĩ hỗn hợp.

Tác hại của trĩ hỗn hợp với người bệnh

- Như đã nói ở trên trĩ hỗn hợp do cả trĩ nội và trĩ ngoại gây nên chính vì thế hậu quả của nó cũng nặng nề hơn và có thể ảnh hưởng rất lớn đến người bệnh như: viêm nhiễm hậu môn, đau đớn, chảy máu trầm trọng, tắc nghẹt búi trĩ,.. ảnh hưởng nghiêm trọng và giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Ảnh hưởng tâm lý và công việc

- Chính vì bị đau nhức và ngứa ngáy nên tâm trạng của người bệnh thường cảm thấy khó chịu không thoải mái và mặc cảm ảnh hưởng đến năng suất công việc hơn nữa tâm lý bất ổn cũng khiến bệnh nhân không thể nào tập trung hoàn toàn vào công việc được.

- Máu chảy nhiều nếu không được khắc phục có thể gây nên tình trạng thiếu máu cho bệnh nhân

- Các búi trĩ hỗn hợp kéo dài từ bên trong ra tận ngoài hậu môn nên khả năng nhiễm trùng là rất cao có thể gây nên các bệnh như trực tràng, nứt kẽ hậu môn, nhiễm trùng máu, u đại tràng,.. ở nữ giới có thể gây nên các bệnh phụ khoa và ảnh hưởng đến chức năng của cơ quan sinh sản.

Điều trị trĩ hỗn hợp bằng phương pháp nào?

Phương pháp điều trị trĩ hỗn hợp hiện nay là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT. Kỹ thuật này nhờ lợi dụng nguyên lý sản sinh nhiệt của điện trường với hình thức sóng cao tần, nhờ sóng cao tần giúp cho các cơ quan ở bên trong của lỗ rò chứa nguyên tử ion điện và cả ion lưỡng cực sinh ra nhiệt nội sinh.

Khám chữa ở các cơ sở chuyên khoa

Ion thuốc được tạo nên chỉ trong thời gian ngắn có thể dễ dàng xâm nhập vào nơi gây bệnh tiếp đến dựa vào sóng cao tần để tạo nên hiệu quả từ tính lên những búi trĩ mang tới hiệu quả cao. Chính vì thế các búi trĩ cũng bị mất nước đi sau đó khô dần và rụng đi sau đó. Tiếp đến thu hẹp lại và xảy ra tình trạng protein đông tụ khiến cho mạch máu bị co thắt và búi trĩ cũng rụng một cách tự nhiên hơn.

Bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT này ở phòng khám đa khoa Thành Đô các bác sĩ cũng chỉ xử lý trong khoảng chừng 20 phút là có thể loại bỏ hoàn toàn nguyên nhân gây nên bệnh và hạn chế được nguy cơ tái phát về sau này.

So với các phương pháp điều trị truyền thông thì phương pháp mới này được ưa chuộng hơn bởi lẽ không gay đau, không làm chảy máu và thời gian phẫu thuật cũng ngắn hơn, người bệnh vì thế có thể phục hồi nhanh chóng hơn và thực hiện được các sinh hoạt một cách bình thường.

Mọi thắc mắc liên quan đến bệnh trĩ hỗn hợp và phương pháp điều trị quý khách hàng vui lòng liên hệ qua hotline 19002858 của chúng tôi hoặc đến Phòng Khám Thành Đô địa chỉ 248 Trần Hưng Đạo, TP Bắc Ninh để được tư vấn và khám chữa bệnh kịp thời.

Nhắc nhở : Rất nhiều bệnh nhân mù quáng đi Hà nội điều trị bệnh, hi vọng có thể đạt được hiệu quả cao. Nhưng lại không biết những loại bệnh thường gặp này, hiện nay trình độ của các cơ sở y tế tại khu vực Bắc Ninh đã hoàn toàn có thể chữa khỏi. So với các cơ sở y tế ở Hà nội thì các cơ sở ở Bắc Ninh có các ưu điểm vượt trội hơn như: thuận tiện, tiết kiệm thời gian, chi phí thấp. Ở Hà Nội do giá thành cao dẫn đến các chi phí khác cũng tăng cao hơn rất nhiều so với Bắc Ninh, hơn nữa hiệu quả trị liệu chưa chắc đã tốt hơn ở Bắc Ninh. Đối với những người phải đi làm thì việc chọn 1 cơ sở y tế chi phí thấp, hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian là vô cùng quan trọng.

Chuyên khoa

Triệu chứng thường gặp

Căng tức khó chịu hậu môn
Hậu môn bị sưng và nóng rát
Đi đại tiện bị chảy máu
Ngứa ngáy khó chịu ở hậu môn
Đau rát hậu môn
Mọc mủ xung quanh hậu môn

Messenger bây giờ

Bác sỹ Thành Đô vừa gửi một tin nhắn