no icon

Phòng khám thành đô | image share

Triệu chứng của bệnh trĩ hỗn hợp

Điểm trung bình: 9/10 (89 lượt đánh giá)

Bệnh trĩ được chia làm 3 dạng: Trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp. Tuy nhiên trên thực tế, người ta thường nhắc đến 2 loại trĩ nội và trĩ ngoại, chứ ít ai đề cập tới trĩ hỗn hợp, mặc dù đây là một dạng trĩ khá phức tạp và nguy hiểm.

Các dạng bệnh trĩ hỗn hợp

Nguyên nhân hình thành trĩ hỗn hợp

Bệnh trĩ hỗn hợp xảy ra khi búi trĩ nội ở mức độ nặng sẽ sa ra ngoài hậu môn. Nguyên nhân bệnh trĩ hỗn hợp là do rối loạn tiêu hóa kéo dài hoặc bị táo bón… khiến người bệnh đi ngoại phải rặn nhiều, lâu ngày tạo thành trĩ, hoặc do lớp cơ ở dưới niêm mạc hậu môn trực tràng, cơ nâng bị suy yếu, hệ thống đám rối tĩnh mạch suy yếu sa giãn thành búi trĩ.

Triệu chứng nhận dạng bệnh trĩ hỗn hợp:

Một búi trĩ hỗn hợp được chụp lại

Đại tiện ra máu: Đây là triệu chứng khá thường thấy ở bệnh trĩ nội. Ở trĩ hỗn hợp, mức độ chảy máu cũng tùy thuộc vào mức độ của bệnh nặng hay nhẹ. Người bệnh khi đi đại tiện xong thấy có lẫn vài giọt máu màu hồng tươi, máu dính trên giấy lau, có thể phát sinh trước và sau khi đại tiện, hoặc đơn thuần ra máu, hoặc máu lẫn trong phân.

Tiết dịch nhầy: Do búi trĩ bị sa xuống và lòi ra ngoài nên bệnh nhân sẽ có cảm giác ngứa ngáy, ẩm ướt do dịch nhầy thường xuyên tiết ra. Phần niêm mạc trực tràng khi chịu kích thích của hạt trĩ trong thời gian dài sẽ dẫn đến viêm và có biểu hiện tiết dịch nhầy ở hậu môn

Tổng hợp các ca điều trị búi trĩ hỗn hợp

Sa búi trĩ: Đây là dấu hiệu đặc trưng của bệnh trĩ ngoại. Trĩ nội khi không bị viêm thì không gây đau đớn. Sa búi trĩ thường xảy ra khi viêm nhiễm vùng trĩ nội, búi trĩ bị tắc nghẹt hoại tử cũng có thể dẫn đến sa búi trĩ và gây đau đớn vô cùng. Bệnh trĩ hỗn hợp ở giai đoạn cuối sẽ xuất hiện tình trạng các búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn, phát triển to dần và không thể tự co lại được cần có sự can thiệp của bên ngoài để búi trĩ co lại.

Đau nhức hậu môn: Ở hậu môn có rất nhiều dây thần kinh nhạy cảm, nên khi bị trĩ bệnh nhân có thể bị đau nhẹ hoặc đau nặng, có khi đau rát nếu phải chịu các kích thích, điển hình là trước và sau khi đi đại tiện.

Ngứa hậu môn, nứt kẽ hậu môn: Khi bị trĩ, hậu môn luôn trong tình trạng ẩm ướt, chứa nhiều dịch nhầy do niêm mạc trực tràng bị viêm, tiết dịch nhầy ở ống hậu môn, gây cảm giác cực kỳ khó chịu.

Làm thế nào để chữa dứt điểm bệnh trĩ hỗn hợp

Hiện nay, phương pháp chữa trị bệnh trĩ hỗn hợp tiên tiến nhất trên thế giới là sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT với nguyên lý sản sinh nhiệt từ điện trường ở hình thức sóng cao tần với nhiều ưu điểm nổi bật như mang đến độ chính xác cao, phục hồi nhanh chóng, không gây nhiều đau đớn và biến chứng về sau này rất thấp.

Phương pháp này đang được áp dụng tại phòng khám Thành Đô. Quý khách hàng có thể liên hệ qua hotline 19002858 của chúng tôi hoặc đến địa chỉ phòng khám đa khoa thành đô tại: 248 Trần Hưng Đạo, TP Bắc Ninh để được khám và chữa bệnh kịp thời.

Nhắc nhở : Rất nhiều bệnh nhân mù quáng đi Hà nội điều trị bệnh, hi vọng có thể đạt được hiệu quả cao. Nhưng lại không biết những loại bệnh thường gặp này, hiện nay trình độ của các cơ sở y tế tại khu vực Bắc Ninh đã hoàn toàn có thể chữa khỏi. So với các cơ sở y tế ở Hà nội thì các cơ sở ở Bắc Ninh có các ưu điểm vượt trội hơn như: thuận tiện, tiết kiệm thời gian, chi phí thấp. Ở Hà Nội do giá thành cao dẫn đến các chi phí khác cũng tăng cao hơn rất nhiều so với Bắc Ninh, hơn nữa hiệu quả trị liệu chưa chắc đã tốt hơn ở Bắc Ninh. Đối với những người phải đi làm thì việc chọn 1 cơ sở y tế chi phí thấp, hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian là vô cùng quan trọng.

Chuyên khoa

Triệu chứng thường gặp

Căng tức khó chịu hậu môn
Hậu môn bị sưng và nóng rát
Đi đại tiện bị chảy máu
Ngứa ngáy khó chịu ở hậu môn
Đau rát hậu môn
Mọc mủ xung quanh hậu môn

Messenger bây giờ

Bác sỹ Thành Đô vừa gửi một tin nhắn