no icon

Phòng khám thành đô | image share

Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại là gì?

Điểm trung bình: 9/10 (89 lượt đánh giá)

Bệnh trĩ ngoại được hiểu là triệu chứng giãn tĩnh mạch của những đám rối ở dưới tĩnh mạch của búi trĩ nổi bên ngoài hậu môn và được da che phủ. Số người mắc bệnh trĩ ngày càng tăng lên và bệnh có thể gặp ở nhiều lứa tuổi khác nhau, trĩ ngoại luôn khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu và phiền toái trong cuộc sống và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người bệnh.

Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại là gì

Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại

Tụ máu

bề mặt phía ngoài của búi trĩ sưng lên và có màu đen cũng có lúc màu tím, cứng và đau rồi hình thành nên những cục máu đông, chúng thường có thể tự biến mất sau khoảng từ 2 đến 3 giờ. Cũng có trường hợp búi trĩ bị mâng mủ và da lở loét gây nên tình trạng nứt kẽ hậu môn

Viêm nhiễm hậu môn

 Khi bị trĩ ngoại do viêm nhiễm ở hậu môn bệnh nhân có thể cảm thấy ẩm ướt ở vùng hậu môn và luôn đau rát. Các triệu chứng này sẽ càng trở nên rõ hơn và nặng hơn khi bệnh nhân đi đại tiện hay hoạt động mạnh. Khi kiểm tra có thể thấy được các nếp gấp ở quanh hậu môn có tình trạng xung huyết, sưng to, các chất bài tiết cũng đọng lại ở vị trí này.

 Do những mô liên kết

Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại là gì 2

Các triệu chứng bệnh trĩ ngoại ban đầu thường chỉ là những nếu gấp ở viền hậu môn sưng to, da có màu đỏ thẫm và ở giữa có phân cũng như các chất bài tiết, bề mặt da thì bị trầy xước còn lớp da bên ngoài hậu môn thì lồi lên có màu vàng, mềm và nằm ở rìa hậu môn hay sau hậu môn, có trường hợp xuất hiện cả hai. Bệnh nhân mắc trĩ ngoại vì mô liên kết còn có thể bị nhú phì đại hoặc xơ cứng các mô quanh hậu môn, tình trạng này kéo dài có thể tác động đến co thắt cơ vòng làm người bệnh đau đớn hơn.

Phương pháp điều trị trĩ ngoại hiệu quả

Nếu thấy các triệu chứng kể trên xuất hiện tức là bệnh trĩ ngoại của bạn đã trở nặng hơn bởi các biểu hiện của bệnh đã rõ ràng, kéo dài bạn cần phải đến ngay những cơ sở y tế chuyên khoa gần nhất để được khám và điều trị kịp thời. Ngoài ra cũng tùy vào nguyên nhân gây nên bệnh mà bạn nên có phương pháp điều trị trĩ ngoại phù hợp để có thể điều trị dứt điểm bệnh. Khi đi khám tuyệt đối không nên giấu bệnh để các bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác bệnh hơn.

Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại là gì

Tại phòng khám Thành Đô hiện nay các bác sĩ đang tiến hành sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT trong điều trị trĩ ngoại. Kỹ thuật này dựa vào nguyên lý sinh nhiệt từ điện trường với hình thức sóng cao tần. Dựa vào sóng cao tần tạo nên những hiệu quả từ tính tới búi trĩ để mang đến các hiệu quả tốt hơn. Chính bởi vậy các búi trĩ dễ dàng bị mất nước và khô đi sau đó thu hẹp lại và búi trĩ có thể rụng một cách tự nhiên. Chính vì thế không để lại các tác dụng phụ và cũng không làm cho người bệnh cảm thấy đau đớn sau điều trị.

Mọi chi tiết liên quan đến phương pháp điều trị cũng như bệnh trĩ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua hotline 19002858 hoặc đến địa chỉ 248 Trần Hưng Đạo, TP Bắc Ninh để được tư vấn cụ thể và trực tiếp.

Nhắc nhở : Rất nhiều bệnh nhân mù quáng đi Hà nội điều trị bệnh, hi vọng có thể đạt được hiệu quả cao. Nhưng lại không biết những loại bệnh thường gặp này, hiện nay trình độ của các cơ sở y tế tại khu vực Bắc Ninh đã hoàn toàn có thể chữa khỏi. So với các cơ sở y tế ở Hà nội thì các cơ sở ở Bắc Ninh có các ưu điểm vượt trội hơn như: thuận tiện, tiết kiệm thời gian, chi phí thấp. Ở Hà Nội do giá thành cao dẫn đến các chi phí khác cũng tăng cao hơn rất nhiều so với Bắc Ninh, hơn nữa hiệu quả trị liệu chưa chắc đã tốt hơn ở Bắc Ninh. Đối với những người phải đi làm thì việc chọn 1 cơ sở y tế chi phí thấp, hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian là vô cùng quan trọng.

Chuyên khoa

Triệu chứng thường gặp

Căng tức khó chịu hậu môn
Hậu môn bị sưng và nóng rát
Đi đại tiện bị chảy máu
Ngứa ngáy khó chịu ở hậu môn
Đau rát hậu môn
Mọc mủ xung quanh hậu môn

Messenger bây giờ

Bác sỹ Thành Đô vừa gửi một tin nhắn