no icon

Phòng khám thành đô | image share

Điểm mặt những thói quen gây bệnh trĩ mà bạn nên tránh

Điểm trung bình: 9/10 (89 lượt đánh giá)

Để có thể khắc phục những tác hại gây bệnh trĩ ngoại gây ra cho cơ thể và tinh thần của người bệnh, ngay từ bây giờ bạn hãy trang bị cho mình thật nhiều kiến thức về bệnh lý này, đặc biệt là từ bỏ những thói quen gây bệnh ngay dưới đây nhé.

Điểm mặt những thói quen gây bệnh trĩ ngoại mà bạn nên tránh

Điểm mặt những thói quen gây bệnh trĩ ngoại mà bạn nên tránh

Những thói quen gây bệnh trĩ ngoại mà bạn không nên bỏ qua

 Ngồi quá lâu một chỗ

Trong một nghiên cứu của các chuyên gia đã chỉ ra rằng, có khoảng 73% bệnh nhân làm việc trong văn phòng hoặc ngồi một chỗ quá lâu có nguy cơ mắc bệnh trĩ lớn hơn. Trong đó, những người thường xuyên vận động hoặc có chế độ dinh dưỡng khoa học, tỷ lệ mắc phải bệnh trĩ chỉ rơi vào 40-43%.

Giải thích về điều này, các chuyên gia đã cho rằng, việc ngồi lâu khiến cho áp lực của cơ thể dồn hết vào hậu môn và trực tràng, từ đó mà làm cho hậu môn phải chịu áp lực lớn. Điều này diễn ra liên tục sẽ khiến các búi trĩ tại tĩnh mạch hậu môn căn giãn quá mức, gây nên bệnh trĩ.

Ngồi quá lâu một chỗ khiến trĩ hình thành

Ngồi quá lâu một chỗ khiến trĩ hình thành 

Một lời khuyên đúng đắn nhất cho bạn đó là hạn chế ngồi quá lâu một chỗ, sau mỗi giờ, bạn nên đứng dậy đi lại khoảng 5 phút sẽ đẩy lùi nguy cơ mắc phải bệnh trĩ ngoại  nhiều hơn.

 Thói quen lười uống nước

Ngoài việc ngồi quá nhiều hoặc quá lâu, thói quen lười uống nước cũng là nguyên nhân gây ra bệnh trĩ. Ở người trưởng thành, trung bình mỗi ngày cần dung nạp 2 lít nước vào cơ thể, tuy nhiên có rất nhiều người lười uống nước khiến tình trạng táo bón ngày một nghiêm trọng hơn.

 Thói quen đi đại tiện

Ở một số người còn có thói quen đi đại tiện kéo dài bằng cách đọc báo, xem điện thoại hoặc chơi game. Thói quen này không tốt cho sức khỏe, nó khiến cho trực tràng của hậu môn trong trạng thái căng tức quá mức, hình thành nên áp lực cho cơ thể.

Thói quen đi đại tiện ảnh hưởng đến việc hình thành bệnh trĩ

Thói quen đi đại tiện gây nên bệnh trĩ

Đồng thời, các búi tĩnh mạch cũng căng giãn hết mức, lâu dần sẽ hình thành nên các búi trĩ.

Ngoài ra, với một số bệnh nhân có thói quen rặn mạnh mỗi khi đi đai tiện cũng rất dễ bị trĩ ngoại. Đây là thói quen rất xấu, nó không chỉ gây nên bệnh trĩ mà còn là nguy cơ tiềm ẩn dẫn tới tình trạng rách hậu môn hoặc áp xe hậu môn nghiêm trọng.

Quá trình vệ sinh sạch sẽ sau khi đi vệ sinh, đặc biệt là đi đại tiện cũng là nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh trĩ ngoại. Vì thế, mà bạn cần đặc biệt chú ý tới yếu tố này.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên đây về thói quen gây hại cho sức khỏe sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm mới. Nếu bạn có nhu cầu khám và chữa các bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hôi, bệnh về hậu môn - trực tràng có thể tới Phòng khám Thành Đô, địa chỉ số 248 Trần Hưng Đạo, Tp Bắc Ninh hoặc liên hệ theo Hotline: 1900.2858 để được tư vấn cụ thể.

Nhắc nhở : Rất nhiều bệnh nhân mù quáng đi Hà nội điều trị bệnh, hi vọng có thể đạt được hiệu quả cao. Nhưng lại không biết những loại bệnh thường gặp này, hiện nay trình độ của các cơ sở y tế tại khu vực Bắc Ninh đã hoàn toàn có thể chữa khỏi. So với các cơ sở y tế ở Hà nội thì các cơ sở ở Bắc Ninh có các ưu điểm vượt trội hơn như: thuận tiện, tiết kiệm thời gian, chi phí thấp. Ở Hà Nội do giá thành cao dẫn đến các chi phí khác cũng tăng cao hơn rất nhiều so với Bắc Ninh, hơn nữa hiệu quả trị liệu chưa chắc đã tốt hơn ở Bắc Ninh. Đối với những người phải đi làm thì việc chọn 1 cơ sở y tế chi phí thấp, hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian là vô cùng quan trọng.

Chuyên khoa

Triệu chứng thường gặp

Căng tức khó chịu hậu môn
Hậu môn bị sưng và nóng rát
Đi đại tiện bị chảy máu
Ngứa ngáy khó chịu ở hậu môn
Đau rát hậu môn
Mọc mủ xung quanh hậu môn

Messenger bây giờ

Bác sỹ Thành Đô vừa gửi một tin nhắn