https://khamchuabenhtribacninh.com/uploads/articles/featured/5baf0-ky-thuat-hcpt-dieu-tri-ro-hau-mon-2.jpg

Phòng khám thành đô | image share
Trang chủ
Sức khỏe
Miễn phí cước gọi

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT - Khắc tinh của lỗ rò cao

Điểm trung bình: 9/10 (89 lượt đánh giá)

Người tham vấn : chungseo
Ngày viết : 17/09/2018

Rò hậu môn là do sự liên kết của giữa trực tràng và da vùng hậu môn bị nhiễm khuẩn còn có tên là “ Bệnh rò hậu môn trực tràng ”. Vị trí lỗ trong thường nằm gần cơ thắt, vị trí ngoài nằm trong vùng da xung quanh hậu môn, lỗ rò hậu môn thời gian dài khó lành lặn. Triệu chứng hiển thị thường gặp là khu vực da xung quanh hậu môn xuất hiện mụn nhọt lỡ loét bên trong, chảy mủ và máu, luôn xuất hiện tình trạng ẩm ướt khó chịu và trong cổ truyền chúng ta gọi đó là rò hậu môn.

Thế nào là rò hậu môn?

Thế nào là rò hậu môn?

1. Chảy mủ : Thời gian đầu xuất hiện mụn nhọt sẽ chảy nhiều mủ, màu vàng sẫm, đại tiện nặng mùi. Về sau, mủ giảm ít đi, lúc có lúc không, màu trong loãng như nước. Nếu tình trạng sức khỏe quá mệt mỏi, mủ sẽ xuất hiện nhiều hoặc chảy cùng khi đi đại tiện. Rò hậu môn sẽ tạm thời được ngăn chặn nhưng không lâu sau đó bệnh nhân sẽ xuất hiện tình trạng sốt, đau nhức, lỗ ngoài được trị tạm thời sẽ bị vỡ cho đến khi ổ mủ chảy hết mới dần dần biến mất.

2. Đau nhức : trong tình trạng thông thoáng rò hậu môn sẽ không đau nhức chỉ có cảm giác phình chướng tại cục bộ hậu môn, nhưng cũng có tình trạng do lỗ tuyến trong khá to, phân chảy vào ống tuyến dẫn đến đau nhức, đặc biệt là lúc bài tiết hoặc bị viêm sẽ tăng cơn đau nhức.

3. Ngứa ngáy: do ổ mủ không ngừng kích thích vùng da xung quanh hậu môn dẫn đến tình trạng ngứa ngáy, có thể dẫn đến viêm da mụn nước (Eczema) quanh hậu môn

Rò hậu môn khiến người bệnh đau đớn, khó chịu, bứt rứt không yên

Rò hậu môn khiến người bệnh đau đớn, khó chịu, bứt rứt không yên

4. Triệu chứng cơ thể: bệnh rò hậu môn mãn tính hoặc giai đoạn viêm nhiễm cấp tính có thể ảnh hưởng đến triệu chứng toàn thân như sốt, thiếu máu, ốm yếu hoặc chán ăn v.v.

Nguy hiểm của bệnh Rò hậu môn

Một khi đã hình thành lỗ rò, cơ hội tự khỏi sẽ rất thấp, đồng thời kéo theo những nguy hại khác

Đầu tiên, bệnh rò hậu môn sau khi bị viêm nhiễm, hậu môn sẽ đau kịch liệt, sau khi bị vỡ ổ mủ sẽ chảy thấm làm ô nhiểm quần lót, mủ sẽ kích thích vùng da cục bộ hậu môn tạo cảm giác ngứa ngáy. Về lâu sau sẽ làm cơ thể trở nên suy nhược, thiếu năng lượng, khả năng chống bệnh thấp, tái phát bệnh thường xuyên hơn và cũng là nguyên nhân hình thành các bệnh liên quan.

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT - Khắc tinh của lỗ rò cao

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT - Khắc tinh của lỗ rò cao

Rò hậu môn có thể tái phát nhiều lần, ổ mủ có thể xuyên qua các ống rò dọc theo cơ vòng lây lan thành rò hậu môn đa phát, rò hậu môn phức tạp , không những dẫn đến việc điều trị khó khăn còn gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lý thường ngày của hậu môn

Rò hậu môn đa phát có thể hình thành rò trực tràng âm đạo, rò trực tràng niệu đạo và rò trực tràng bàng quang nguy hại đến các cơ quan xung quanh, đồng thời lỗ rò lâu năm chưa khỏi hoặc điều trị sai có thể biến chứng thành ung thư.

Do đó, một khi xuất hiện rò hậu môn nên tìm chuyên khoa chuyên chữa hậu môn trực tràng để điều trị kịp thời.

Rò hậu môn được xem là một loại bệnh khá phức tạp trong các bệnh hậu môn trực tràng. Trong quá trình điều trị có nhiều nhân tố gây ảnh hưởng đến tỷ lệ hồi phục và tính tái phát lớn. Một khi đã hình thành lỗ rò , khả năng tự khỏi sẽ rất thấp, đem lại rất nhiều những nguy hiểm đi kèm. Đầu tiên là lỗ rõ bị viêm nhiễm, sau đó loét chảy mủ làm ô nhiễm đồ lót, ổ mủ ẩm ướt,  kích thích da xung quanh gây ngứa ngáy, vô cùng đau đớn. Có thể gây ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày, đặc biệt là lỗ rò hậu môn cao, sẽ khó khăn hơn trong việc điều trị.

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT trong điều trị rò hậu môn

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT trong điều trị rò hậu môn

Lỗ rò phức tạp, điều trị gây khó khăn

Lỗ hậu môn cao so với các lỗ rò hậu môn thấp mà nói là vị trí lỗ rò nằm trên bề mặt ống hậu môn trực tràng, và lỗ rò thấp sẽ nằm dưới vị trí nói trên. Nhìn chung nguyên nhân hình thành lỗ rò hậu môn là do viêm trực tràng phá miệng ra bên ngoài hậu môn tạo thành những lỗ rò.

Phòng Khám Đa Khoa Bắc Ninh - Bắc Ninh giới thiệu, điều trị bệnh rò hậu môn và hồi phục triệt để là một quá trình điều trị phức tạp. Dựa trên sự hiểu biết về vị trí phân bố lỗ rò cùng với những vấn đề về sự liên quan cơ thắt , thăm dò và kiểm tra chính xác đối với các lỗ rò cao phức tạp vẫn không đủ.

Sử dụng phương pháp điều trị cổ truyền là không đủ để giải quyết được vấn đề về bệnh. Ngoài việc bệnh nhân phải chịu đựng những đau đớn trong nhiều cuộc phẫu thuật, việc bệnh trở nên khó trị hơn cũng là vấn đề nan giải đối với các bác sĩ chuyên khoa. Mặc dù lỗ rò đã được điều trị khỏi , hậu quả để lại việc bệnh nhân đại tiện không tự chủ cũng là một vấn đề nghiêm trọng .

Khắc tinh của lỗ rò cao - Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT

Phòng Khám Đa Khoa Bắc Ninh giới thiệu : lỗ rò cao thường được phẩu thuật hoặc sử dụng thiết bị trị liệu chuyên nghiệp từ Mỹ. Hiện tại, kết quả lâm sản đạt hiệu quả cao trong việc điều trị tính phức tạp của lỗ rò cao là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT.

Ứng dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT trong điều trị bệnh rò hậu môn

Ứng dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT trong điều trị bệnh rò hậu môn

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT thông qua nội soi trực tràng hậu môn, thông qua màn hình hiển thị, dùng dòng điện xâm lấn tối thiểu trực tiếp vào bên trong lỗ rò, làm cho miệng và lỗ rò khô lại, sau đó làm sạch mủ bên trong lỗ rò, chính xác vị trị lỗ rò, đảm bảo phẫu thuật thành công.

Nguyên lý kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT của Mỹ : lợi dụng nguyên lý sản sinh nhiệt của điện trường của sóng cao tần, làm thiết bị, điện cực, cơ quan, tạo nên sự kết hợp hoàn hảo giữa 3 nguyên tố trên, thông qua nhiệt điện trường cao, nhiệt độ sinh ra hiện tượng trao đổi các ion điện và ion lưỡng cực sản sinh nhiệt nội sinh. Ion thuốc trong thời gian ngắn có thể thuận lợi thâm nhập tổ chức gốc rễ gây bệnh, làm các mô tổ chức khô lại, hoại tử, rồi sau đó dần dần rụng đi, làm cho bệnh lỗ rò đạt hiệu quả đáng kể.

Chuyên khoa

Triệu chứng thường gặp

Căng tức khó chịu hậu môn
Hậu môn bị sưng và nóng rát
Đi đại tiện bị chảy máu
Ngứa ngáy khó chịu ở hậu môn
Đau rát hậu môn
Mọc mủ xung quanh hậu môn

Bài viết liên quan Nên tìm hiểu

Rò hậu môn là gì? Nguyên nhân và cách điều trị?

Rò hậu môn là gì? Nguyên nhân…

Thỉnh thoảng chúng ta bắt gặp khái niệm rò hậu môn. Thế nhưng với thuật ngữ chuyên ngành không phải ai cũng hiểu…

Xem chi tiết
Điều trị rò hậu môn ở đâu an toàn không đau đớn?

Điều trị rò hậu môn ở đâu…

Rò hậu môn được biết đến là một trong những bệnh về hậu môn trực tràng rất nguy hiểm, bệnh thường do nhiễm trùng…

Xem chi tiết
Bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không?

Bệnh rò hậu môn có nguy hiểm…

Rò rỉ hậu môn đang là bệnh lý có số lượng ngày càng tăng tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ về căn bệnh này…

Xem chi tiết
Điểm mặt nguyên nhân và biểu hiện của bệnh rò hậu môn

Điểm mặt nguyên nhân và biểu…

Bệnh rò hậu môn do nhiễm trùng ở các khe và nhú ở trong ống hậu môn, tiếp đến làm tại các tuyến hậu môn ở giữa…

Xem chi tiết
Rò hậu môn điều trị bằng phương pháp nào hiệu quả

Rò hậu môn điều trị bằng phương…

Rò hậu môn là một trong những chứng bệnh nguy hiểm ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt thường ngày cũng như cuộc sống…

Xem chi tiết
Tìm hiểu nguyên nhân và biểu hiện của bệnh rò hậu môn

Tìm hiểu nguyên nhân và biểu…

Bệnh rò hậu môn có nguyên nhân sâu xa từ tình trạng nhiễm trùng ở khe và nhú trong ống hậu môn

Xem chi tiết
phone-calling

Messenger bây giờ

Bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Bắc Ninh vừa gửi một tin nhắn

Lựa chọn

tốt nhất

Xin chào
Hotline

0865.776.663

  • Tư vấn trực tuyến

    Tư vấn

    Trực tuyến

  • Tư vấn trực tuyến

    Đặt hẹn

    Trực tuyến