no icon

Phòng khám thành đô | image share

Phương pháp nào điều trị trĩ ngoại an toàn và hiệu quả?

Điểm trung bình: 9/10 (89 lượt đánh giá)

Trĩ được xem là một bệnh lý khá phổ biến ở cả nam và nữ trong các độ tuổi khác nhau. Bệnh trĩ gồm có trĩ nội,  trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp, trong số đó trĩ ngoại có tỉ lệ người mắc càng ngày càng tăng nên tìm hiểu được các vấn đề liên quan đến bệnh là rất cần thiết có thể giúp bạn nhận biết bệnh và điều trị sớm.

Trĩ ngoại là gì?

Điều trị bệnh trĩ ngoại rất cần thiết

Điều trị bệnh trĩ ngoại rất cần thiết

Trĩ ngoại được hiểu là hiện tượng những chùm tĩnh mạch ở phía dưới của đường lược bị chèn ép quá do tụ máu hay viêm nhiễm mà giãn ra sau đó căng và tiếp đến là sưng phồng lên rồi bị gấp khúc tạo nên các búi trĩ.

Nguyên nhân gây nên trĩ ngoại

- Tình trạng táo bón lâu ngày có thể khiến cho người bệnh phải dùng sức rặn mới có thể đẩy phân ra ngoài, chính điều này cũng làm căng giãn các tĩnh mạch ở hậu môn rồi hình thành những búi trĩ.

- Ăn các món cay nóng rồi ít uống nước và ăn ít các loại rau quả cũng có thể khiến cho quá trình đại tiện của bạn gặp những khó khăn nhất định sau đó dẫn đến trĩ ngoại.

Tránh để bệnh trở nên nặng hơn

Tránh để bệnh trở nên nặng hơn

- Việc đứng hoặc ngồi quá lâu ở một vị trí hoặc ngồi khá lâu khi đi ngoài, nhịn đại tiện hay lao động quá sức cũng có thể là áp lực lớn đến phần hậu môn trực tràng và gây nên trĩ ngoại.

- Phụ nữ mang thai hay những người bệnh bị béo phì hoặc viêm trực tràng mãn tính cũng đều có nguy cơ mắc phải trĩ ngoại.

Điều trị trĩ ngoại bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT

Phương pháp điều trị trĩ ngoại HCPT lợi dụng nguyên lý sinh nhiệt từ điện trường với hình thức sóng cao tần. Bằng sóng cao tần giúp cho các cơ quan ở bên trong lỗ rò chứa nguyên tử ion điện cùng ion lưỡng cực sản sinh ra nhiệt nội sinh.

Ion thuốc đó chỉ trong thời gian ngắn đã dễ dàng thâm nhập tới gốc rễ gây bệnh sau đó dựa vào sóng cao tần tạo hiệu quả từ tính đến các búi trĩ mang đến hiệu quả tốt hơn. Chính vì thế các búi trĩ bị mất nước ngay và khô lại sau đó thu hẹp lại rồi xảy ra tình trạng protein đông tụ làm co thắt mạch máu giúp cho búi trĩ rụng một cách tự nhiên.

Đến ngay các cơ sở uy tín để khám và điều trị

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT được áp dụng tại phòng khám Thành Đô Bắc Ninh với thời gian phẫu thuật ngắn chỉ chừng 20 phút đồng thời có thể loại bỏ nguyên nhân gây bệnh và hạn chế được khả năng tái phát về sau. So với các phương pháp điều trị truyền thống’: bẫy thắt, đông lạnh hoặc cắt bỏ đi thì HCPT có các tính năng ưu việt hơn vì không làm chảy máu cũng không đau và thời gian phẫu thuật ít hơn nên thời gian hồi phục cho bệnh nhân cũng nhanh hơn và không ảnh hưởng tới hoạt động thường ngày của mỗi bệnh nhân.

Ưu điểm của kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT

Độ chính xác cao: dùng máy tính hiển thị chính xác các vị trí của bệnh lý đồng thời hỗ trợ cho quá trình phẫu thuật diễn ra một cách dễ dàng hơn.

Phục hồi nhanh chóng: Các vết thương hậu phẫu phục hồi nhanh chóng hơn và không làm ảnh hưởng đến các chức năng vốn có của hậu môn. Bệnh nhân sau khi phẫu thuật có thể ra về ngay.

Ít gây đau đớn: Quá trình phẫu thuật có sử dụng thuốc gây mê cục bộ khu vực bệnh lý nên bệnh nhân ít cảm thấy đau đớn hơn.

Biến chứng thấp: áp dụng kỹ thuật điều trị thành công cho các bệnh nhân qua quan sát sẽ thấy được tỉ lệ biến chứng sau đó là rất thấp.

An toàn xâm lấn tối thiểu: Quá trình phẫu thuật dùng máy tính để hiển thị cả trong và hậu phẫu đều an toàn đảm bảo các vết thương để lại rất nhỏ nên không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của các bệnh nhân.

Nhắc nhở : Rất nhiều bệnh nhân mù quáng đi Hà nội điều trị bệnh, hi vọng có thể đạt được hiệu quả cao. Nhưng lại không biết những loại bệnh thường gặp này, hiện nay trình độ của các cơ sở y tế tại khu vực Bắc Ninh đã hoàn toàn có thể chữa khỏi. So với các cơ sở y tế ở Hà nội thì các cơ sở ở Bắc Ninh có các ưu điểm vượt trội hơn như: thuận tiện, tiết kiệm thời gian, chi phí thấp. Ở Hà Nội do giá thành cao dẫn đến các chi phí khác cũng tăng cao hơn rất nhiều so với Bắc Ninh, hơn nữa hiệu quả trị liệu chưa chắc đã tốt hơn ở Bắc Ninh. Đối với những người phải đi làm thì việc chọn 1 cơ sở y tế chi phí thấp, hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian là vô cùng quan trọng.

Chuyên khoa

Triệu chứng thường gặp

Căng tức khó chịu hậu môn
Hậu môn bị sưng và nóng rát
Đi đại tiện bị chảy máu
Ngứa ngáy khó chịu ở hậu môn
Đau rát hậu môn
Mọc mủ xung quanh hậu môn

Messenger bây giờ

Bác sỹ Thành Đô vừa gửi một tin nhắn